Khi Thành phố Hà Nội đã hết quỹ đất sạch trống để phục vụ cho nhu cầu nhà ở, nhà đầu tư có xu hướng về các tỉnh lân cận. Trong quý IV năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt 4 dự án nhà đất Hưng Yên có quy mô vừa và nhỏ. Cùng MeeyLand tìm hiểu chi tiết hơn về các dự án này bằng những thông tin cụ thể dưới đây

4 dự án nhà đất Hưng Yên được phê duyệt vào quý IV/2020

Thật vậy, quý IV năm 2020, UBND tỉnh đã chính thức phê duyệt 4 dự án nhà đất hưng yên là: Khu nhà đất Kênh Cầu, Khu nhà đất Kim Động, Khu nhà đất Hoàng Gia và Khu nhà đất thị trấn Như Quỳnh. Tin rằng cả 4 dự án sẽ giúp nền kinh tế và bất động sản Hưng Yên có sự chuyển mình mạnh mẽ.

quy-iv-2020-uy-ban-nhan-dan-tinh-da-phe-duyet-4-du-an-nha-dat-hung-yen

Quý IV/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt 4 dự án nhà đất Hưng Yên

Dự án khu nhà đất Kênh Cầu

Đầu tiên là khu nhà đất Kênh Cầu với quy mô 10,4ha tại xã Đồng Than, Yên Mỹ, Hưng Yên. Phía Đông dự án giáp hành lang sông Bắc Hưng Hải. Phía Nam giáp đường giao thông và mặt nước.

Bên cạnh đó, theo dự kiến, quy mô dân số sẽ đạt 1400 người. Đây là 1 công trình thương mại, dịch vụ cao tối đa 7 tầng. Tên của dự án do chủ đơn vị lập quy hoạch là Công ty cổ phần Kênh Cầu.

Dự án khu nhà đất Kim Động

Thứ 2 là dự án khu nhà đất Kim Động tại thị trấn Lương Bằng. Quy mô trong giai đoạn 1 với diện tích đạt 5,7ha. Phía Tây Nam giáp Quốc lộ 39A, phía Đông giáp Kho bạc huyện Kim Động.

Dự án khu nhà đất Hoàng Gia

Thứ 3 là dự án khu nhà đất Hoàng Gia tại Văn Lâm. Dự án này có quy mô lên đến 24000m2. Phía Đông Nam giáp đường quy hoạch rộng 25m, phía Tây giáp Quốc lộ 5. Phía Tây Bắc giáp khu dân cư và phía Đông Bắc giáp công ty 4P.

du-an-nha-dat-hung-yen-tai-van-lam

Dự án nhà đất Hưng Yên tại Văn Lâm

Dự án khu nhà đất Hưng Yên tại thị trấn Như Quỳnh

Cuối cùng là dự án khu nhà đất tại thị trấn Như Quỳnh, gần sát cùng thủ đô Hà Nội. Dự án có diện tích hơn 9000m2. Xung quanh đều là khu dân cư, ao nuôi trồng thủy sản và đường bê tông. 

Có thể thấy cả 4 dự án khu nhà đất Hưng Yên kể trên đều có những thế mạnh riêng. Trong tương lai chúng sẽ góp phần không nhỏ giải quyết nhu cầu nhà ở của dân cư nơi đây. Đặc biệt Hưng Yên là 1 tỉnh đang đẩy mạnh phát triển khu công nghiệp.

Theo đó, số lượng công nhân, kỹ sư, dân số trẻ sẽ đổ dồn về Hưng Yên rất lớn. Hơn nữa, tỉnh cũng có quỹ đất sạch còn trống rất nhiều. Quy hoạch và hạ tầng còn ở bước đầu nên khả năng sinh lời cao, tính thanh khoản lớn.

du-an-nha-dat-hung-yen-tai-thi-tran-nhu-quynh

Dự án nhà đất Hưng Yên tại thị trấn Như Quỳnh

Lưu ý khi mua dự án nhà đất Hưng Yên

Không dừng lại ở đó, theo số liệu tổng hợp của web bất động sản meeyland, trong quý III/2020 có 109 dự án với 54.872 căn hộ đã được cấp phép. Trong đó, Hưng Yên chiếm 28 dự án và ngày càng có xu hướng mở rộng, thu hút lượng lớn các nhà đầu tư.

Hơn nữa, tập đoàn Vingroup- ông lớn trong ngành bất động sản của nước ta đã được UBND Hưng Yên phê duyệt là chủ đầu tư của các dự án:

  • Dự án Khu đô thị phía Đông sông Điện Biên với tổng diện tích dự kiến 232 ha. 
  • Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại và Nhà phố tại TP Hưng Yên.
  • Khu đô thị trung tâm huyện Yên Mỹ với tổng diện tích khoảng 1.897 ha. 

Tuy nhiên sự bứt tốc của thị trường bất động sản tỉnh lẻ sẽ gây sốt đất cục bộ hay sốt ảo. Nó như những bong bóng xà phòng, nhanh chóng phình to và lụi tàn. Ngoài ra nó còn gây nhiều hệ lụy khác nhà đầu tư cần lường trước.

Vì lẽ đó, khi tham gia vào mua nhà đất Hưng Yên cần cân nhắc yếu tố tốc độ tăng giá. Nếu nó xảy ra quá nhanh, khoảng 30% trong 1 năm đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản đang sốt ảo.

Hy vọng những thông tin bổ ích trên đã giúp bạn nắm rõ hơn về 4 dự án nhà đất Hưng Yên. Đây là cơ hội để đầu tư vào thị trường bất động sản tỉnh lẻ đầy tiềm năng này. Đừng quên truy cập website MeeyLand.com mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất!

Leave a comment